I.  THÔNG TIN

1. Tên đơn vị: TRƯỜNG THCS VÕNG XUYÊN B

2. Địa chỉ: Xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội

3. Điện thoại: 0243.2011.776

4. Email: c2vongxuyenb-pt@hanoiedu.vn

5.Website:http://thcsvongxuyenb.edu.vn

II. QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ VỊ TRÍ ĐỊA LÍ

Trường THCS Võng Xuyên B được thành lập ngày 01 tháng 8 năm 2018 trên cơ sở tách ra từ trường THCS Võng Xuyên theo quyết định của Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ. Trường  được tọa lạc trên một khu đất rộng, địa hình thoáng mát, ở vị trí trung tâm của xã Võng Xuyên, phía trước mặt là con đường huyện lộ 418, khoảng 4 km về phí Nam được nối liền với Quốc lộ 32 ra trung tâm huyện Phúc Thọ. Ngôi trường nằm ở địa thế thuận lợi giữa cánh đồng bao la, tách biệt các khu dân cư, mặt tiền là cánh đồng gợi cảm giác bình yên. Ba hướng có những con đường dẫn về trường. Trường  không nằm trên Quốc lộ chính nên rất thuận lợi và an toàn cho các em học sinh khi đến trường.

II. NHỮNG THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC.

    Với sự chỉ đạo sát sao, sự năng động, nhạy bén của Ban giám hiệu nhà trường, sự nhiệt tình, lòng yêu nghề của các thầy cô giáo trong nhà trường,trường đã có những thành tích đáng kể. Trường thực sự là ngôi nhà thứ hai, là nơi gửi gắm đáng tin cậy của các bậc phụ huynh học sinh.

     Năm học 2019-2020, trường THCS Võng Xuyên B có 40 cán bộ giáo viên, nhân viên, 602 học sinh với 16 lớp. Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn đoàn kết cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các em học sinh chăm ngoan có tinh thần vươn lên trong học tập, biết thương yêu quan tâm giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống.

     Thực hiện đúng lời dạy của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Trong năm học vừa qua  quý thầy cô giáo cùng các em học sinh đã nỗ lực trong các hoạt động giáo dục và đã đạt được những thành tích đáng trân trọng: Thi giáo viên giỏi các cấp đạt thứ hạng cao. Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm được thực hiện sâu rộng và chất lượng, áp dụng vào giảng dạy đạt hiệu quả và được phổ biến rộng rãi trong dạy học. Có nhiều sáng kiến được xếp loại cấp nghành của Huyện. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được chú trọng. Chất lượng giáo dục của nhà trường được duy trì và ổn định. Hoạt động ngoài giờ lên lớp được chú trọng. Các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh, đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Phong trào xanh, sạch đẹp được quan tâm. Tinh thần tương thân tương ái trong nhà trường luôn được phát huy. Các đoàn thể trong nhà trường đều vững mạnh, trường đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện năm học 2018-2019.

     Năm học 2018-2019 đã có rất nhiều thầy cô lập thành tích xuất sắc được vinh danh với nhiều danh hiệu cao quý: Chiến sỹ thi đua cơ sở, lao động tiên tiến cấp nghành; giỏi việc trường đảm việc nhà; công nhân viên chức tiêu biểu; người tốt việc tốt.

     Phát huy những kết quả đã đạt được trong  các hoạt động giáo dục năm học vừa qua, năm học 2019-2020 và những năm học tiếp theo, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường sẽ tiếp tục nỗ lực để viết tiếp những thành tích nhằm tô đậm thêm truyền thống dạy và học của nhà trường.

Ban giám hiệu Trường THCS 02c1